168 tỉ đồng xây dựng thêm 2 nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ nối Quận 1, Quận 5 với Quận 4, Quận 8

Dự án do Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn làm chủ đầu tư, với kinh phí 168 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành, hai nhánh cầu này sẽ giúp giảm ùn tắc ở giao lộ đường Trần Hưng Đạo, do hiện nay xe phải chạy đến các giao lộ mới vòng qua đường Võ Văn Kiệt.

cau-nguyen-van-cu-2Được biết, cầu Nguyễn Văn Cừ bắc qua rạch Bến Nghé nối quận 1, 5 với quận 4, 8 để kết nối khu vực trung tâm với các khu đô thị ở phía Nam của thành phố.

Sau hơn 6 năm đưa vào sử dụng, do không có nhánh cầu kết nối với đại lộ Võ Văn Kiệt nên các loại xe từ quận 4, quận 8 muốn đi vào đại lộ này phải chạy qua giao lộ Trần Hưng Đạo – Nguyễn Văn Cừ mới ra được đường Võ Văn Kiệt. Chính vì vậy, giao thông tại giao lộ này thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM cho biết, hai nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ có tổng chiều dài hơn 300m; đường riêng cho xe máy rộng 6m, dài 600m ở phía ngoài dọc bờ rạch Bến Nghé.

Ngoài ra còn phải xây dựng hơn 500m kè đá để gia cố và bảo vệ taluy dọc rạch Bến Nghé. Hai nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ nối quận 1 và quận 5 với quận 4 và quận 8 sẽ được khởi công vào cuối qúy 3/2016 và hoàn thành vào quý 2/2017.

Theo dothi.net