70,000 tỷ đang đổ vào Condotel Quy Nhơn, Phú Quốc, Nha Trang …

Kể từ 2014 đến nay, thị trường BĐS nghỉ dưỡng (Condotel) đã có sự phát triển vượt bậc. Từ chỗ không có tính cam kết lợi nhuận, đầu tư đơn lẻ, ít tiện ích thì nay những dự án Condotel, điển hình là các Condotel tại Quy Nhơn, là cả một hệ sinh thái, được đầu tư đồng bộ hạ tầng và tiện ích. Đặc biệt, yếu tố cam kết lợi nhuận ổn định ở mức 8%-12%

chiet-khau-condotel-hung-thinh-quy-nhon
Nhiều tập đoàn lớn đang đổ xô đầu tư vào thị trường condotel Quy Nhơn như Hưng Thịnh, FLC, Vingroup …

Quy Nhơn: Biến tiềm năng thành lợi thế phát triển Condotel

Năm 2016, Bình Định đã đón 3,2 triệu lượt khách, du lịch tăng trưởng tới 44%, đạt khoảng 1.500 tỷ đồng. Dự kiến, từ nay đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ thu hút được 5,5 triệu lượt khách. Trong đó, có khoảng 800.000 lượt khách quốc tế, tốc độ tăng trưởng bình quân 15%/năm, tổng doanh thu du lịch đạt 10.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân 25%/năm. (Số liệu từ Sở VHTT&DL tỉnh Bình Định). Với những lợi thế sẵn có để phát triển ngành du lịch, không ít các tập đoàn BĐS lớn, trong đó có Tập đoàn Hưng Thịnh đã chọn Quy Nhơn là điểm đến để phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng của khu vực Nam Trung Bộ.

CBRE cho biết, tính đến tháng 6/2018, cả bốn thị trường Quy Nhơn, Thanh Hóa, Quảng Bình, Hải Phòng  mới chỉ có 4.558 phòng khách sạn 4-5 sao, thấp hơn rất nhiều so với tổng số 24.312 phòng tại  Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc và Quảng Ninh. Dư địa phát triển về BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại những thị trường này đang rất lớn.

Nhận định về mô hình condotel, một trong những sản phẩm chủ lực của BĐS nghỉ dưỡng thời gian qua, nhiều chuyên gia có chung nhận định đây là một mô hình sở hữu nhiều ưu thế, mang lại lợi ích đồng bộ cho cả nhà đầu tư, doanh nghiệp, cũng như cộng đồng xã hội nói chung.

“Không có mô hình huy động vốn như condotel thì Việt Nam không thể có các công trình nghỉ dưỡng lớn như thời gian vừa qua.  Quy Nhơn, Phú Quốc, Nha Trang đã thay đổi nhờ mô hình này”, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận định.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho biết, bất động sản nghỉ dưỡng là hình thức phổ biến trên thế giới, đặc biệt ở các nước phát triển và chỉ có những nhà đầu tư có tầm nhìn, năng lực thực sự về tài chính và quản trị mới đầu tư vào loại hình này.

“Khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều lợi thế hơn bất lợi. Nhiệm vụ của nhà đầu tư là tạo điểm đến cho du khách, làm ra giá trị dự án bất động sản và thu hút bởi những tiện ích. Bình Định hội tụ nhiều điểm thuận lợi, nên tôi cho rằng, đầu tư vào bất động sản ven biển tại đây là rất tuyệt vời”, ông Châu nói.

Tổng Hợp