Căn hộ cao cấp vừa bàn giao đã “xuống cấp”

Nhiều dự án căn hộ chung cư hiện nay đang gắn nhãn “cao cấp” tràn lan, nhưng thế nào là chuẩn “cao cấp” thì đến nay chưa thấy có cơ quan nào định nghĩa rõ ràng. Phần thiệt thòi vẫn là khách hàng khi mua phải những căn hộ “dỏm”. Bức xúc gần đây nhất là trường hợp căn hộ “cao cấp” Saigonres Plaza.

ban-giao-can-ho-saigonres-plaza

Dự án tọa lạc tại số 188 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh (TP.HCM),  được xây dựng 2 khối nhà cao 22 tầng, bao gồm 749 căn hộ có diện tích từ 65m2 đến 92m2 của Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Nam Đô – đơn vị trực thuộc Saigonres Group được chính thức khánh thành và bàn giao cho khách hàng vào tháng 12/2016.

Tuy nhiên, chỉ mới bàn giao dược vài tháng, nhiều hạng mục đã xuống cấp “nhanh đến không ngờ”.

Chất lượng xây dựng kém

Điển hình là tường bị bong tróc, thấm nước mưa, nghiêm trọng hơn có nơi bị nứt kéo dài.

can-ho-saigonres-plaza-xuong-cap

Theo cư dân, thiết bị vệ sinh sử dụng cho căn hộ chắc chắn đều là hàng giả hàng nhái của thương hiệu ToTo. Mới sử dụng được mấy tháng thôi nhưng nhiều thiết bị đã gỉ sét, các thiết bị ở một số căn hộ tự nhiên bung ra, ống dấn nước bằng inox của vòi xịt bên cạnh bồn cầu thì liên tục bục ra. Còn bồn cầu người dân cho rằng là loại chất lượng kém nhất vì ngồi lên như ngồi trên đống cát gây cảm giác khó chịu.

can-ho-saigonres-plaza-noi-that-ri-set

Phí quản lý chung cư “cao chót vót”

Phí dịch vụ quản lý mà cư dân phải đóng là gần 630.000 đồng/căn hộ.  Chủ đầu tư lại thu thêm cả phí đi thang máy là 150.000 đồng/1 thẻ khiến cư dân bức xúc vì trong phí hàng tháng họ đã phải đóng thì đương nhiên là đã bao gồm tiện ích tháng máy rồi.

Nguy hiểm hơn, thang máy có tình trạng bị treo, rơi tự do khiến nhiều cư dân khiếp sợ.

saigonres-plaza-thang-may-treo

Hóa đơn nước “cao bất thường”

Nhiều hộ dân ở đây nhận thấy hóa đơn nước cao rất “bất bình thường”.

Như trường hợp của gia đình anh Nguyễn H.P ở Block A có 3 người nhưng trong 1 tháng (từ 28/3 đến 28/4/2017) bị xác định dùng hết 22m3 nước. Nhân viên kỹ thuật xác định là do phao nước trong bồn cầu bị hỏng khiến nước chảy 24/24.

Không bị hỏng phao nước trong bồn cầu như nhà anh P nhưng một số hộ dân khác cũng cho rằng lượng nước tiêu thụ của gia đình mình nhiều bất thường và họ nghi ngờ về chất lượng của đồng hồ nước của dự án này.

hoa-don-nuoc-cao-bat-thuong-tai-can-ho-saigonres-plaza

Tầng xe ngập nước

Theo nhiều cư dân, cứ mưa là ngập và dột ! Mưa lớn thì ngập lớn, dột lớn. Nhiều lần chứng kiến cảnh nước dột lênh láng trong hầm để xe, chảy qua cả đường dây điện; chưa kể đến hệ thống thoát nước tại một số tầng có hiện tượng bị trào ngược, sủi bọt mỗi khi trời mưa khiến nước thải bẩn tràn vào nhà từ đường ống trong nhà tắm, hành lang….

can-ho-saigonres-plaza-bi-ngapsaigonres-plaza-nuoc-ngap-lenh-lang

“Căn hộ mới vào ở mà đã hư hỏng nhiều như vậy rồi..  chúng tôi rất lo sợ cho chất lượng của toàn bộ tòa nhà” chị M lo lắng.

Chủ đầu tư Saigonres Plaza nói gì ?

Hiện nay phía chủ đầu tư bước đầu đã có những động thái giải thích và tiếp thu những ý kiến của bà con đồng thời cũng cam kết sẽ nhanh chóng khắc phục những khiếm khuyết.

Về phần chất lượng công trình, do việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng (chủ yếu ở Block A) nên không tránh khỏi khả năng có một vài chỗ bị hư hỏng, trong thời gian tới chủ đầu tư và ban quản lý sẽ cho khắc phục và sửa chữa.

Về việc người dân phản ánh chuyện thang máy bị lỗi, phía chủ đầu tư đã tiến hành các bước để khởi kiện nhà sản xuất thang máy (Cty TNHH Schindler Việt Nam) ra tòa.

Bên cạnh đó, phía chủ đầu tư cũng đã có văn bản gửi tới toàn thể cư dân sinh sống tại Saigonres Plaza về những sơ xuất còn tồn tại như: Sơn tường không đồng đều, nhà vệ sinh bị thấm, một số căn hộ tường ngăn có vết nứt… Đồng thời cũng cam kết sẽ nhanh chóng khắc phục những khiếm khuyết đó.

Theo Báo Pháp Luật