“CBRE: Thị Trường BĐS Đang Phát Triển Bền Vững”

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Trong buổi phỏng vấn với FBNC, Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển CBRE Việt Nam nhận định: Thị trường bất động sản đang phát triển bền vững, các hoạt động diễn ra sôi nổi tại tất cả các phân khúc. Đặc biệt, trên thị trường đã xuất hiện một số dự án hạng sang, mà CBRE đánh giá là rất đặc biệt.[/vc_column_text][vc_video link=”https://youtu.be/W0NNih9KZ8M”][vc_column_text]Nếu trong năm 2015, thị trường bất động sản đã bắt đầu chuyển biến theo hướng tích cực thì bước sang năm 2016, thị trường sẽ cho thấy sự phát triển vượt trội của mình bằng những cú nhảy vọt đầy ấn tượng.

Đã qua rồi giai đoạn mà ai cũng đều phải lắc đầu ngao ngán khi nhắc đến những công trình thi công dang dở, những dự án treo không biết đến ngày hoàn thiện. Hiện tại, đa số các chủ đầu tư khi cho ra đời một dự án mới đều cố gắng hoàn tất các thủ tục liên quan đến pháp luật như đóng tiền sử dụng đất, xin giấy phép xây dựng, v.v… và chuẩn bị cho mình một nguồn vốn tương đối vững. Vì thế, lượng cung bất động sản tăng cao. Chất lượng và tiến độ xây dựng cũng được cải thiện rõ rệt. Điều này làm an lòng người mua nhà cũng nhà ở cũng như người có nhu cầu đầu tư sinh lợi.

Bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn cho biết: ” Mặc dù giá cao, các dự án vẫn đang được tiêu thụ nhanh và các hoạt động mở bán vẫn diễn ra nhộn nhịp, điều đó chứng tỏ thị trường đã bước vào một chu kỳ mới. Trong năm 2016, chúng tôi dự kiến một số dự án trọng điểm ở khu trung tâm thành phố sẽ được mở bán với mức giá trên 7.000 USD/m2. Vậy là sau 7 năm trầm lắng, cuối cùng chúng ta có thể thấy chủ đầu tư đã lấy lại đủ tự tin và tiến lên một tầm cao mới trong việc phát triển các dự án cao cấp và hạng sang. Tuy nhiên, không nên bỏ qua phân khúc bình dân ‘chất lượng cao’ và trung cấp vì đây chính là nhu cầu thực của người mua để ở”.

Đầu tư sớm, lợi sinh lời

Một chuyên gia BĐS lâu năm từng nhận định, hạ tầng giao thông phát triển đến đâu, thị trường BĐS phát triển đến đó. Trên thực tế, vài năm trở lại đây, khu Đông TP.HCM (gồm Q.2, Q.9) là khu vực có nhiều tiến triển tích cực nhất về hạ tầng giao thông của Thành phố. Rất nhiều dự án trọng điểm hình thành như tuyến metro 1,2,3 và 4; cao tốc Long Thành – Dầu Giây; đường Võ Văn Kiệt; hầm Thủ Thiêm; đường vành đai trong; cầu Sài Gòn 2;…kéo giá bất động sản khu Đông gia tăng mạnh mẽ. Một khảo sát cho thấy, không ít dự án căn hộ ở khu vực này đã tăng giá khoảng 5 – 15%.

Trong năm 2015, khu Đông chiếm hơn 35% lượng căn hộ bán ra trên toàn thị trường TP.HCM. Tốc độ hấp thụ của khu Đông sẽ nhanh và có xu hướng “bùng mạnh” trong thời gian tới khi hàng loạt dự án và sản phẩm chất lượng tiếp tục đưa ra. Bởi về lý thuyết, những dự án BĐS thừa hưởng nhiều ưu thế về giao thông thì mua càng sớm, lợi càng nhiều.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]