Cơn sốt giá đất Biên Hòa Đồng Nai

Cơn sốt giá đất Biên Hòa Đồng Nai đã và đang tiếp tục hình thành khoảng 1 năm nay. Nhiều chủ đầu tư bất động sản lớn đang triển khai nhiều dự án đất nền, căn hộ cao cấp, biệt thự tại đây. Điển hình là các tập đoàn bất động sản lớn như Tập đoàn Hưng Thinh, Novaland, Nam Long, Đất Xanh, Kim Oanh

Cơn sốt đất tại Biên Hòa Đồng Nai
Cơn sốt đất tại Biên Hòa Đồng Nai

Đầu tư hàng loạt dự án bất động sản

 • Khu dân cư Long Tân – Phú Hội (H.Nhơn Trạch) của Tập đoàn Taekwang với tổng vốn hơn 5 ngàn tỷ.
 • Dự án Lotus Đại Phước có diện tích gần 465 ha, nằm trên địa bàn xã Đại Phước (H.Nhơn Trạch).
 • Tập đoàn Nam Long (TP.HCM) đã  góp vốn gần 1.230 tỷ đồng để thành lập Công ty TNHH MTV Paragon Đại Phước để làm chủ dự án khu đô thị 45ha ở cù lao thuộc xã Đại Phước (H.Nhơn Trạch).
 • Công ty Himlamland thâu tóm dự án chung cư rộng hơn 4ha tại TP. Biên Hòa.
 • Tập đoàn Novaland đầu tư hơn 800 tỷ để mua lại dự án Aqua City rộng 300 ha ở TP. Biên Hòa.
 • Tập đoàn Đất Xanh chi 3.060 tỷ đồng để sở hữu khu đất 92 ha ở xã Long Đức.
 • Hưng Thịnh Land cũng thâu tóm một quỹ đất rộng hơn 2ha tại TP. Biên Hòa.
 • Tập đoàn Kim Oanh bỏ ra 1.270 tỷ đồng để đấu giá khu đất 50ha thuộc xã Bình Sơn (H.Long Thành)

Xem thêm tại

Bảng giá đất Biên Hòa tăng nhanh

bảng giá đất Biên Hòa tăng nhanh
bảng giá đất Biên Hòa tăng nhanh

Giá đất nông nghiệp

Cuối năm 2019, giá đất nông nghiệp của Đồng Nai có mức giao dịch cao nhất là gần 10 triệu đồng/m2, thấp nhất là 23 ngàn đồng/m2 tùy theo từng khu vực, giá đất mà người dân tự chuyển nhượng đã cao hơn khoảng 10 lần so với khung giá tối đa của Chính phủ. Bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2015-2019 được cho là không còn phù hợp, và được điều chỉnh tăng trong giai đoạn 2020-2024.

Giá đất phi nông nghiệp

Nhóm đất phi nông nghiệp cũng được điều chỉnh tăng giá ở hầu hết các khu vực, vị trí, tuyến đường. Mức tăng phổ biến từ 1,5 đến 3 lần so với giá hiện hành. Mức giá cao nhất là 40 triệu đồng/m2 của đường 30-4 (TP.Biên Hòa) và thấp nhất 160 ngàn đồng/m2 thuộc thị trấn Định Quán (huyện Định Quán).

Biên Hòa & Tiềm năng giá trị gia tăng

Biên Hòa hiện có giá đất dao động trong khoảng 20 – 40 triệu. Trong khi đó, giá đất ở Bình Dương hiện đã 30 – 60 triệu. Xét về lợi thế giao thông, hạ tầng, công nghiệp và công nghệ, Biên Hòa không thua kém Bình Dương.

TP. Biên Hòa là nơi quy hoạch nhiều khu dân cư nhất tỉnh Đồng Nai. Đây cũng là khu vực đông dân cư, nhu cầu về nhà ở rất lớn, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp. TP. Biên Hòa phải thu hồi khoảng 460 ha đất cho 121 dự án. Trong đó, tập trung nhiều ở khu vực phường Phước Tân, Tam Phước, Tân Hạnh và An Hòa.

Trong năm 2021, TP. Biên Hòa sẽ triển khai khoảng 335 dự án với diện tích 2.575 ha. Trong đó:

 • 95 dự án khu dân cư với diện tích đất là 1.335 ha
 • 47 dự án hạ tầng giao thông với diện tích 197 ha
 • 33 dự án thương mại dịch vụ với diện tích 269 ha
 • 4 dự án mở rộng đất công nghiệp thêm 236 ha

Giải pháp cho cơn sốt giá đất Biên Hòa Đồng Nai

Cùng với việc phát triển các khu dân cư nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân, Chủ tịch UBND TP. Biên Hoà Nguyễn Hữu Nguyên cho biết, để giải quyết dứt điểm tình trạng phân lô, bán nền trái phép trên đất nông nghiệp, thành phố đã giao cho Chủ tịch UBND các phường, xã phải chịu trách nhiệm trực tiếp.