Đầu tư bất động sản Quy Nhơn

Quy Nhơn, với sự phát triển năng động liên tiếp trong nhiều năm liền, đã trở thành miền đất mới cho các chủ đầu tư bất động sản. Hàng loạt các dự án hạ tầng lớn đã và đang được triển khai, như lót ổ mời đại bàng về vùng đất mới.

dau-tu-bat-dong-san-quy-nhon

Các dự án hạ tầng lớn tại Quy Nhơn

Theo Sở KH&ĐT, trong giai đoạn 2016 – 2020, tổng nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 25.160 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần so với giai đoạn 2011 – 2015.

  • Nâng cấp, mở rộng tuyến QL 1D đoạn từ cầu Long Vân đến Bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn (dài 7,4 km).
  • Quốc Lộ 19 mới kết nối Cảng Quy Nhơn đến giao QL 1A dài gần 18 km. Tổng mức đầu tư hơn 4.400 tỷ đồng.
  • Tuyến đường phía Tây tỉnh kết nối TP Quy Nhơn đến xã Canh Vinh, huyện Vân Canh. Chiều dài hơn 14,3 km, tổng vốn đầu tư gần 1.600 tỷ đồng.
  • Đường ven biển Cát Tiến – Đề Gi dài hơn 21,5 km
  • Trục Khu kinh tế nối dài kết nối Khu kinh tế Nhơn Hội với Sân bay quốc tế Phù Cát. Tuyến này được khánh thành chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Dự án có tổng chiều dài hơn 20 km, vốn đầu tư hơn 1.825 tỷ đồng.

Tiềm năng du lịch Quy Nhơn “cất cánh”

Đặc biệt, điểm nhấn hạ tầng giao thông của tỉnh Bình Định là Sân bay Phù Cát. Nhà ga T1 được xây dựng mới và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018. Với diện tích gấp 3 lần nhà ga cũ đã nâng số chuyến bay đến Bình Định lên 40 chuyến/ngày. Từ Quy Nhơn có thể đi đến TPHCM  chưa đến 1 giờ bay và đi đến Hà Nội với 1,5 giờ bay. Quy Nhơn đang trở thành lựa chọn ưu tiên của du khách.

Trong năm 2019, các hãng bay này sẽ khai thác các chuyến bay quốc tế. Điển hình là đi các nước Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Đồng thời, các đường bay nội địa mới đến các thị trường phát triển du lịch trọng yếu. Qua đó, mở ra cơ hội lớn để bất động sản Quy Nhơn – Bình Định “cất cánh”.

Việc đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông đã thu hút nhiều sự đầu tư lớn. Điều này đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ, mang tính kết nối cao. Qua đó, nâng cao vai trò là trung tâm kinh tế, du lịch, dịch vụ của Bình Định trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cả nước.