Đầu tư đất nền Bảo Lộc 2022

Đất nền Bảo Lộc, Lâm Đồng hiện là thị trường mới thu hút các nhà đầu tư trong năm 2022. Sở hữu nhiều nét khác biệt so với thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc quy hoạch theo hướng dựa trên hệ sinh thái bền vững, bảo tồn thiên nhiên. Quỹ đất sạch còn nhiều, giá đất tăng trưởng tốt. TP Bảo Lộc cách TP HCM chưa đầy 200km, chỉ khoảng 4 tiếng đi xe. Thành phố cao nguyên này được thiên nhiên ưu đãi với cảnh vật hoang sơ, khí hậu ôn hòa, mát mẻ. TP Bảo Lộc gắn liền với những địa danh như Dam B’ri, chùa Linh Quy Pháp Ấn, đồi chè Tâm Châu, tu viện Bát Ngã, hồ Nam Phương.

đầu tư đất nền Bảo Lộc
Đầu tư đất nền Bảo Lộc

Trải thảm đón đại bàng

Nhiều tập đoàn địa ốc lớn như TTC, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Văn Phú – Invest… đã mạnh dạn triển khai nhiều dự án tại Bảo Lộc. Hầu hết các dự án lấy ý tưởng cộng đồng sinh thái – nghỉ dưỡng kết hợp nhiều tiện ích 5 sao.

Các dự án này thường lấy thiên nhiên làm điểm nhấn, có khu nhà vườn riêng, sử dụng đội ngũ chăm sóc riêng, các luống rau organic được trồng sẵn. Các tiện ích như công viên, vườn thiền, yoga, hồ bơi… cũng giúp những dự án này thu hút người mua, đón đầu xu hướng “ngôi nhà nghỉ dưỡng thứ hai” đang diễn ra trên thị trường.

Nguồn lực đầu tư trong nước

Nhiều nhà đầu tư cũng cho rằng, bất động sản đang là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận bền vững, ít rủi ro hơn chứng khoán, vàng hay tiết kiệm ngân hàng. Hơn nữa, giá đất tại Bảo Lộc tăng trưởng tốt liên tiếp trong 5 năm qua. Tiềm năng sẽ không thua kém so với TP Đà Lạt. Với xu hướng ngôi nhà thứ 2 – “về quê nuôi cá và trồng thêm rau”, đất nền Bảo Lộc đang được tầng lớp trung lưu tại Hà Nội, TPHCM lựa chọn.

Đón đầu nhà đầu tư nước ngoài

Bảo Lộc đang đón làn sóng đầu tư nước ngoài lớn. Những năm gần đây, nguồn vốn đầu tư của kiều bào vào các dự án phát triển kinh tế xã hội của tỉnh này đã tăng mạnh từ 12 triệu USD lên 65 triệu USD. Lâm Đồng có khoảng 3.000 kiều bào, 14 doanh nghiệp góp vốn từ kiều bào, với tổng vốn đăng ký gần 2.000 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn đầu tư của kiều bào chiếm trên 70%.

Bảo Lộc là thành phố có nhiều điểm tương đồng với các quốc gia phương Tây về khí hậu, thổ nhưỡng, mật độ xây dựng còn thấp, tạo được không gian sống thoáng đãng, yên tĩnh và trong lành. Những dự án hướng đến các giá trị tôn vinh vẻ đẹp sinh thái tự nhiên, chú trọng đến sức khỏe cư dân thông qua hệ thống các tiện ích cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo Việt kiều.