Dự án căn hộ Thuận An Bình Dương mới nhất

Dự án căn hộ Thuận An Bình Dương mới nhất là chủ đề mà nhiều nhà đầu tư đang quan tâm hiện nay. Nằm tại vị trí “cửa ngõ” của Bình Dương và là đô thị vệ tinh của TP.HCM, Tp. Thuận Anđóng vai trò kết nối vùng. Những năm qua, hạ tầng giao thông của Thuận An đang được đầu tư quy mô và hiện đại. Nổi bật là các dự án hạ tầng giao thông huyết mạch như mở rộng quốc lộ 13 lên 8 làn xe, nâng cấp các tuyến giao thông trọng điểm ĐT743, đại lộ Bình Dương, xây cầu vượt nút giao ngã 6 vòng xoay An Phú giữa Thuận An và Dĩ An… Vì vậy, việc kết nối giữa TP Thuận An với TP.HCM, TP Dĩ An, TP Thủ Dầu Một và các tỉnh khác trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Thành Phố Thuận An Bình Dương
Thành Phố Thuận An Bình Dương

Sơ lược Thành Phố Thuận An Bình Dương

Nổi bật là các dự án hạ tầng giao thông huyết mạch như mở rộng quốc lộ 13 lên 8 làn xe, nâng cấp các tuyến giao thông trọng điểm ĐT743, đại lộ Bình Dương, xây cầu vượt nút giao ngã 6 vòng xoay An Phú giữa Thuận An và Dĩ An… Vì vậy, việc kết nối giữa TP Thuận An với TP.HCM, TP Dĩ An, TP Thủ Dầu Một và các tỉnh khác trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Trong giai đoạn 2015-2020, kinh tế của Thuận An luôn duy trì mức tăng trưởng cao, trọng tâm là phát triển công nghiệp, giá trị sản xuất đạt 241.400 tỉ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 77.000 tỉ đồng. Tổng giá trị sản xuất của Thuận An mỗi năm hiện đạt tới trên 263.500 tỉ đồng, trong đó công nghiệp – xây dựng chiếm tới gần 80%, thương mại – dịch vụ – du lịch chiếm tới hơn 20%; còn tỷ lệ nông nghiệp chỉ vỏn vẹn 0.08%.

Thuận An Điểm Đến Đầu Tư Căn Hộ Bình Dương
Thuận An Điểm Đến Đầu Tư Căn Hộ Bình Dương

Dự án căn hộ Thuận An đang mở bán

Trước sức nóng thị trường căn hộ Bình Dương, các chuyên gia đánh giá “Thuận An đang chuyển mình từ mô hình thành phố công nghiệp sang thành phố dịch vụ”. Sự thay đổi này đang tạo đà cho thị trường BĐS Thuận An bứt phá.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, hiện có khoảng hơn 400 dự án căn hộ, đất nền được UBND tỉnh chấp thuận cấp phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Trong đó, Thuận An chiếm khoảng 100 dự án. Qua đó, góp phần đáp ứng nhu cầu nhà ở đang ngày càng tăng cao.

Danh sách dự án căn hộ Thuận An mới nhất

Tên Dự ÁnChủ Đầu TưGiá BánNgày Khởi CôngNgày Bàn Giao
Căn Hộ Lavita Thuận AnTĐ. Hưng Thịnh29 tr/m2Quý 2 2021Quý 2 2023
Căn hộ Tecco Felice HomesAn Phú Land27 tr/m2Quý 3 2021Quý 2 2023
Căn hộ Opal Central ParkĐất XanhChưa có2024
Căn hộ cao cấp Astral CityPhát Đạt33 tr/m2Quý 1 2020Quý 2 2022
Căn hộ Opal SkylineĐất Xanh35-37 tr/m2Quý 2 20202022
Căn hộ Opal CityviewĐất Xanh35-37 tr/m2Quý 3 2021Quý 3 2023
Căn hộ Opal BoulevardĐất Xanh35-37 tr/m2Quý 2 2019Quý 1 2021
Căn hộ Homes ParkviewĐất Xanh22.5 tr/m2Quý 3 2022

Nhu cầu dự án căn hộ Thuận An còn rất lớn

Theo TS Trần Minh Hoàng, ở các nước phát triển, giới chuyên gia quen ở chung cư chứ không phải nhà phố. Do đó, việc phát triển phân khúc căn hộ là hướng đi đúng. Lấy ví dụ về TP HCM khi đô thị Phú Mỹ Hưng đưa ra chung cư, ông cho biết, ban đầu người dân rất nghi ngại nhưng bây giờ thị trường căn hộ chiếm trên 90% nhà ở TP HCM và Bình Dương cũng đang đi theo xu hướng đó. Người dân hiện nay chưa quen nhưng khi các chuyên gia ở và xung quanh hình thành dịch vụ, người dân sẽ dịch chuyển về. Đó mới là lý do tạo nên thị trường bền vững.

“Tôi tin Bình Dương giống TP HCM khoảng 15-20 năm trước, có sự chuyển đổi mạnh mẽ từ mô hình phát triển nhà phố, đất nền sang phát triển chung cư. Rất ít thành phố ở Việt Nam có điều kiện như vậy và nếu tận dụng tốt cơ hội này, Bình Dương sẽ hình thành những đô thị dịch vụ vừa phục vụ chuyên gia vừa phục vụ cư dân”, ông Minh Hoàng nói.

Đà phát triển của Thuận An

Ông Đinh Minh Tuấn dẫn chứng, với tỷ lệ tăng dân số cao nhất cả nước, chiếm 7%, nhu cầu nhà ở tại Bình Dương lên tới 100.000 căn mỗi năm. Việc Việt Nam gia nhập EVFTA cũng giúp thị trường bất động sản công nghiệp hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển đầu tư từ các nước bị ảnh hưởng bởi dịch, trong đó Bình Dương là điểm đến thuận lợi. “Trong 5-10 năm, Bình Dương sẽ tăng trưởng bền vững chứ không phải phát triển ngày một ngày hai”, ông Tuấn khẳng định.

Dự án căn hộ Thuận An mới nhất là liệt kê 10 dự án căn hộ đang sắp được mở bán tại Thuận An. Thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn trên mạng.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ TP.Thuận An vẫn xác định mục tiêu tổng quát là xây dựng Thuận An trở thành thành phố văn minh hiện đại, khai thác tối đa lợi thế về vị trí, tiềm năng để đẩy nhanh tốc độ xây dựng đô thị phù hợp với không gian phát triển chung của Bình Dương.