FBNC – Lưu ý về pháp lý khi góp vốn mua căn hộ theo giai đoạn

Luật sư Huỳnh Văn Nông – Giám đốc công ty Luật SHLAW sẽ đưa ra một số giải đáp về mặt pháp lý cần chú ý về các giai đoạn góp tiền mua nhà đặc biệt là căn hộ.

Luật sư Huỳnh Văn Nông cho biết :

Khi mua nhà, căn hộ chung cư có rất nhiều vấn đề pháp lý mà người mua cần phải chú ý.

Thứ nhất là giấy phép xây dựng của khu cao ốc đó, có được phép hay chưa?

Thứ hai là thời điểm bán căn hộ của chủ đầu tư có phù hợp với quy định của Pháp Luật hay chưa ? Ở đây Pháp Luật quy định rất rõ ràng là chỉ khi Chủ Đầu Tư xây dựng xong phần nền móng thì mới được bán nhà ở, căn hộ hình thành trong tương lai.

Thứ ba, đọc kỹ hợp đồng, xem phần diện tích chung như thế nào ? phần diện tích riêng như thế nào ? Nên đối chiếu với Luật Nhà Ở và Luật Kinh Doanh Bất Động Sản.

Hiện nay có xu hướng chủ đầu tư ghi trên hợp đồng là diện tích bán cho người dân, diện tích riêng là lớn hơn diện tích mà theo quy định của Pháp Luật  phần đó không phải là diện tích chung chẳng hạn như tường bao quanh khu tòa nhà, diện tích cột và các diện tích khác mà Luật Nhà Ở quy định diện tích đó là diện tích chung chứ không có bán riêng cho người dân có nhu cầu. Do vậy thì tôi khuyến cáo những người đi mua nhà ở hình thành trong tương lai như căn hộ chung cư nên ĐỌC RẤT KỸ HỢP ĐỒNG và trong một chừng mực nào đó, nếu mà không có rõ thì nên có ý kiến tư vấn của Luật Sư chuyên về vấn đề này.

Theo FBNC

(*) Khi mua dự án căn hộ Hưng Thịnh thông qua Nhã, Nhã sẽ tư vấn hết các khía cạnh pháp lý dự án cho Quý Khách, cả những điểm vướng mắc nếu có.