Hình thành cộng đồng dân cư – đỉnh cao của chiến lược đầu tư BĐS

Một nhà phát triển BĐS có tiếng từng định nghĩa rằng, thành công của một chủ đầu tư không đơn thuần là đo đếm số căn nhà bán được mà bằng ánh đèn từ ô cửa sổ mỗi khi đêm về. Đó chính là điều được chủ đầu tư HD Mon Real Estate chắp nối để lên ý tưởng hình hành cộng đồng dân cư Mon City – dự án đang tạo sóng thị trường địa ốc phía Tây Hà Nội.

Đối với một chủ đầu tư có tâm, dự án bất động sản (BĐS) thành công không chỉ dừng lại ở việc bán nhanh, bán tốt, mà thành công chỉ thực sự là đỉnh cao khi dự án xây dựng được một cộng đồng dân cư chất lượng, được chính cộng đồng ghi nhận. Người mua hiện nay, nhất là đối tượng khách hàng có khả năng tài chính cao ngày càng kỹ tính hơn, họ không chỉ tìm “chỗ chui ra chui vào”, mà đặc biệt quan tâm đến những cảm nhận sống, hưởng thụ một cuộc sống đúng nghĩa.

Dự án bât động sản Hà Nội
Xây dựng cộng đồng dân cư phát triển là điểm đang
được các khu đô thị hướng đến

Nắm bắt được nhu cầu đó, HD Mon Real Estate đã lên ý tưởng hình thành một cộng đồng dân cư Mon City – dự án đang tạo sóng thị trường địa ốc phía Tây Hà Nội.

Mon City nằm giữa một thửa đất rộng và đẹp có vị trí ôm trọn 3 con đường sầm uất nhất khu vực là đường Lê Đức Thọ – Hàm Nghi – Nguyễn Cơ Thạch, xung quanh là hệ thống tiện ích đồng bộ đáng mơ ước… đó là những lợi thế tự nhiên. Nhưng để hàng trăm khách hàng khó tính chọn lựa, Mon City còn mang trong mình những tâm huyết lớn của chủ đầu tư.

Thấu hiểu những bí bách của một cuộc sống đô thị chật chội, nóng nực nơi thị thành, ước muốn của chủ đầu tư Mon City là tạo dựng một cuộc sống ngay rìa những con đường rợp bóng cây, những công viên xanh mát. Từ đó, ý tưởng phác hoạ về khu đô thị sinh thái thuộc loại lớn nhất tại trung tâm Mỹ Đình dần hình thành, rồi được cụ thể hoá bằng bàn tay tài hoa của các nhà thiết kế đến từ AEDAS Hồng Kông – đơn vị kiến trúc top 5 thế giới tư vấn thiết kế, quy hoạch.

cộng đồng dân cư
Con người là mục tiêu phát triển trọng tâm của đô thị hiện đại

Xác định lấy con người làm mục tiêu phát triển trọng tâm, HD Mon Real Estate đã nhanh chóng bắt tay vào xây dựng cộng đồng riêng cho các cư dân của mình theo những tiêu chuẩn, nền tảng riêng. Cư dân ở đây không phải lo chỗ học hành cho con em từ mẫu giáo tới trung học phổ thông, thậm chí đại học bởi một loạt các trường học chất lượng quốc tế kề bên như: Đoàn Thị Điểm, Lê Quý Đôn… Hiện chủ đầu tư còn đang nghiên cứu một gói dịch vụ hỗ trợ con em cư dân Mon City có nhu cầu đi du học ở nước ngoài. Về y tế, với sự hợp tác của HD Mon Real Estate với một loạt cơ sở y tế lớn như Bệnh viện Hồng Ngọc, cộng đồng dân cư nơi đây sẽ được hưởng những dịch vụ y tế tận tâm, thiện lợi với chi phí rất hợp lý.

Từ những dịch vụ thiết yếu cho cuộc sống, đến giáo dục, y tế, sự kết nối nội và ngoại khu, hầu như không thiếu thứ gì cho cuộc sống hàng ngày của người dân đang được HD Mon Real Estate nỗ lực tạo dựng.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc HD Mon Real Estate, vị doanh nhân đã có một quãng thời gian dài sống và làm việc tại nước ngoài, cho biết, tầm nhìn của ông là muốn xây dựng ở đó không chỉ những tòa chung cư, biệt thự, mà là một không gian kiến trúc, không gian cộng đồng theo hướng mở.

dự án Mon City
Hình thành và gắn kết cộng đồng là con đường cần
nhiều tâm huyết của các chủ đầu tư

“Cùng với những hàng cây, xen giữa những công trình của Mon City là những thảm cỏ trải dài. Với tôi, thảm cỏ là nơi mang lại những cảm xúc mạnh mẽ nhất cho con người về sự giao hòa với thiên nhiên, rất hiện đại nhưng cũng rất truyền thống khi ta hồi tưởng lại những triền đê xưa, nơi có những vạt cỏ xanh mướt nhiều kỷ niệm”, vị tổng giám đốc Tây học chia sẻ và cho biết thêm.

Việc chú ý đến từng chi tiết nhỏ đầy tính nhân văn như vậy là thông điệp của HD Mon Real Estate ngay từ khi định hình con đường trở thành nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp.

Theo như bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn CBRE Việt Nam, để lựa chọn phân khúc phù hợp cho một dự án BĐS, cần chú ý kỹ nhu cầu của nhóm khách hàng tiềm năng và giá trị dự án được duy trì theo thời gian. Đó là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với các chủ đầu tư chuyên nghiệp, do thành công trong dài hạn của họ sẽ phụ thuộc vào danh tiếng của những dự án đầu tiên.

Với tâm huyết hình thành một cộng đồng dân cư tại dự án đầu tay Mon City, chủ đầu tư HD Mon Real Estate đang chọn cho mình con đường tốn nhiều tâm sức hơn nhưng sẽ vững chắc hơn khi bước chân vào thị trường BĐS,