Hội Nghị Xúc Tiến Đầu Tư Tỉnh Vĩnh Long 2018

Ngày 27/3, Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long năm 2018 với chủ đề “Vĩnh Long- Chủ động hợp tác phát triển bền vững” tổ chức thành công tốt đẹp, với sự tham dự của trên 750 đại biểu gồm đại diện các bộ, ngành Trung ương và địa phương, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, cùng đông đảo doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước…

dau-tu-vinh-long

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ ấn tượng về sự tham dự đông đảo của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, ấn tượng về khát vọng phát triển, quyết tâm đổi mới của Vĩnh Long thông qua sự kiện này. Đây cũng là bài học chung cho các địa phương khác.

hoi-nghi-dau-tu-vinh-long
Trong khuân khổ Hội nghị, Thủ tướng đã tới dự lễ công bố và đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thị xã Bình Minh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành công trình nâng cấp Bệnh viên đa khoa tỉnh Vĩnh Long có tổng mức vốn đầu tư trên 968 tỷ đồng. Tại đây, Thủ tướng đồng ý dành khoản vay ODA giai đoạn 2 từ Chính phủ Áo để đầu tư trang thiết bị cho bệnh viện.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Văn Quang, ngoài các chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư của Trung ương, UBND tỉnh còn ban hành chính sách hỗ trợ đầu tư riêng nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các nhà đầu tư khi triển khai thực hiện dự án trên địa bàn. Bên cạnh đó, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển ổn định, bền vững.

Ông Quang cũng cho biết, thời gian qua, Vĩnh Long đã liên tục nỗ lực để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh nhằm thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp. Theo đó, trong 10 năm qua, kết quả đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Vĩnh Long luôn ở nhóm thứ hạng cao. Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) của Vĩnh Long thuộc nhóm đạt điểm trung bình cao. Đó là những dấu hiệu tích cực khẳng định quyết tâm cao của bộ máy chính quyền trong tỉnh để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế địa phương.

vinh-long-hoi-nghi-xuc-tien-dau-tu-2018
Tại Hội nghị, UBND tỉnh Vĩnh Long đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư cho 32 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 24,000 tỷ đồng và các chương trình an sinh xã hội với tổng giá trị 340 tỷ đồng.

“Tôi tin tưởng chính quyền Vĩnh Long sẽ tiếp tục bám sát, theo đuổi tinh thần cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư minh bạch, thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư”, Thủ tướng nói và kỳ vọng sau Hội nghị này, Vĩnh Long sẽ là điểm lý tưởng để các nhà đầu tư đến làm ăn và các nhà đầu tư sẽ cảm nhận được các cơ hội, cảm nhận được Vĩnh Long đang chuyển mình mạnh mẽ.

Tổng Hợp