Nhà đất Khu Tên Lửa Bình Tân tiếp tục phát triển nóng 2017

Khu Tên Lửa, quận Bình Tân, TPHCM từ lâu được người dân địa phương gọi là “Tiểu Hồng Kông” bởi có nhiều hoạt động kinh doanh, giải trí, thu hút nhiều tầng lớp xã hội. Đặc biệt từ sau khi Trung Tâm Thương Mại AEON MALL Bình Tân đi vào hoạt động thì có rất nhiều chủ đầu tư cũng như nhà đầu tư thứ cấp để ý đến khu vực này.

Giá đất ăn theo Trung Tâm Thương Mại

Thống kê của một doanh nghiệp đầu tư ở khu Tên Lửa cho thấy khu vực đường Vành đai trong đã hết đất bán, nhà nát giao dịch từ 42-54 triệu đồng/m2. Mặt tiền đường số 7 có giá không dưới 50 triệu đồng/m2. Những khu đất trong các tuyến đường nội bộ cũng có giá từ 32-53 triệu đồng/m2 tùy theo lộ giới. Giá trị những lô đất tại đây phổ biến 5-8 tỉ đồng/nền và giá trị nhà ở lên tới hơn 10 tỉ đồng/căn. Xét về vị trí địa lý của quận Bình Tân, bất động sản trong khu vực Bình Trị Đông – Tên Lửa được đánh giá thuộc phân khúc cao cấp, dành cho khách hàng có thu nhập tốt, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống thoải mái và môi trường trong lành.

Khu Tên Lửa : Điểm nóng bất động sản 2017

Rục rịch từ cuối năm 2016, dự án căn hộ Moonlight Park View của tập đoàn Hưng Thịnh đã chính thức “nã pháo” mở bán khai xuân vào đầu năm 2017. Nằm ngay tại góc giao giữa 2 trục đường số 4 và số 7, Moonlight Park View có vị trí giao thông vô cùng thuận lợi, nơi giao thoa của các quận Bình Tân, Tân Phú, Quận 6 và Quận 8. Đặc biệt, dự án còn nằm trong khu vực y tế kỹ thuật cao, nơi được quy hoạch thành hạt nhân trong hướng phát triển phía Tây Thành phố.

can-ho-moonlight-parkview
Phối cảnh dự án căn hộ Moonlight Parkview

Một dự án khác cũng rất được nhiều nhà đầu tư quan tâm là dự án căn hộ Green Town tại khu đô thị mới Vĩnh Lộc, quận Bình Tân của chủ đầu tư IDE với mức giá cực kỳ hấp dẫn : chỉ 799 triệu cho căn hộ 2 phòng ngủ, 55 m2. Đặc biệt, khách hàng ký hợp đồng mua nhà chỉ cần đóng 120 triệu đồng, sau đó đóng tiếp tục theo tiến độ dự án với số tiền tương đương 50% giá trị căn hộ. Khi nhận bàn giao căn hộ, chủ sở hữu mới thanh toán 100% giá trị hợp đồng. Ngân hàng HD Bank còn hỗ trợ cho vay với lãi suất ưu đãi.

du-an-can-ho-green-town-binh-tan
Phối cảnh Dự án căn hộ Green Town Bình Tân

Trong khi căn hộ Moonlight Park View vẫn còn đang bán những căn cuối cùng thì chủ đầu tư Hưng Thịnh lại tung tiếp dự án căn hộ Moonlight Boulevard ngay tại mặt tiền đường Kinh Dương Vương. Hiện thông tin chi tiết dự án vẫn chưa được công bố chính thức. Tuy nhiên, với vị trí đắc địa, đúng như slogan, “vị trí vàng” của dự án, căn hộ Moonlight Boulevard được đánh giá là có tiềm năng giá trị gia tăng lớn.

vi-tri-du-an-can-ho-moonlight-boulevard-binh-tan
Vị trí dự án căn hộ Moonlight Boulevard Bình Tân

Trong tương lai, khi ga C11 hoàn thành, sẽ làm nhiệm vụ chuyển tiếp từ ngầm lên cao của tuyến Metro 3A nằm trên đường Kinh Dương Vương vào Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm – Shangri-La và Tên Lửa. Theo nhận định của CBRE, giá đất của khu vực cách ga tàu điện trong 10 phút đi bộ có thể tăng 10%-20% so với các khu vực khác.

Bà Hiền mua căn nhà mặt tiền đường Tên Lửa với giá hơn 45 triệu đồng/m2 cách đây hơn 1 năm. Sau khi mua, Trung tâm Thương mại Aeon Mall Bình Tân cách nhà bà khoảng 500 m khởi công làm giá nhà đất ở đây tăng. Nếu tính từ thời điểm bà mua, đến nay giá nhà đất đã tăng gần gấp đôi. Cụ thể, khu đất 2 mặt tiền đường Tên Lửa và đường số 13 cạnh nhà bà Hiền đang rao bán với giá 85 triệu đồng/m2, có người trả 82 triệu đồng vẫn không mua được.

Quận Bình Tân – Mục tiêu chiến lược 2017

Ông Trần Tựu, Phó Tổng Giám đốc Đầu tư Hung Thinh Corp, đánh giá: “Bất động sản khu Tây Sài Gòn đang thu hút mạnh sự quan tâm của khách hàng không chỉ bởi hàng loạt lợi thế về vị trí, hạ tầng, giao thông thuận tiện giúp việc di chuyển dễ dàng về trung tâm thành phố hay các tỉnh miền Tây Nam Bộ mà còn bởi nơi đây đáp ứng nhu cầu thực về nhà ở. Ngoài ra, nhờ các tiện ích hoàn thiện nên giá trị bất động sản ở đây ngày một tăng cao, điển hình như khu Tên Lửa. Chính vì vậy, sản phẩm có vị trí thuận lợi, tiện ích đầy đủ và không gian sống trong lành như Moonlight Park View chắc chắn sẽ được đón nhận tích cực bởi tính thanh khoản và khả năng sinh lời tương đối tốt”.

Tổng hợp.