Quý II/2019: Đầu tư đất nền là lựa chọn hàng đầu

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Vietnam nhận định, trong quý II/2019, đất nền tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu. Phân khúc đất nền quý II có thể tăng mạnh so với quý I, nhất là đất nền phân lô tại các tỉnh giáp ranh TP.HCM. Theo giới phân tích, năm 2019, đất nền vẫn là phân khúc được đông đảo nhà đầu tư quan tâm nhờ lợi nhuận và tính an toàn cao.

dau-tu-dat-nen-so-do-2019
Các dự án đất nền tung ra đều có đông đảo nhà đầu tư quan tâm.

Đất nền tại các tỉnh vùng ven TPHCM lên cơn sốt

Trong những năm qua, đặc biệt từ năm 2017 đến nay, thị trường bất động sản các tỉnh giáp ranh TP.HCM chỉ ghi nhận sự sôi động ở phân khúc đất nền. Song, từ giữa năm 2018, sự chững lại của TP.HCM đã góp phần tỏa nhiệt đến các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… và xa hơn là Vĩnh Long, Bình Thuận. Tăng trưởng đã đưa thị trường bất động sản các tỉnh giáp ranh TP.HCM và những địa phương có liên kết về hạ tầng giao thông lên một cấp độ phát triển mới, thiết lập những mặt bằng giá mới và hình thành nhiều điểm nóng đáng chú ý như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa (Long An), Vĩnh Long, Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Phan Thiết (Bình Thuận),…

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng, từ quý II, nguồn cung chào bán sẽ được cải thiện dần và đạt khoảng 28.000 căn cho cả năm. Các dự án mới đã bắt đầu đưa thông tin ra thị trường và nhận đặt chỗ cho các sự kiện mở bán dự kiến trong quý II.

Xét về phân khúc, sản phẩm trung cấp và bình dân tiếp tục chiếm tỷ trọng cao với lượng nhỏ nguồn cung từ phân khúc hạng sang và cao cấp. Về khu vực, phía Đông sẽ tiếp tục là điểm nóng của thị trường, với nhiều dự án mới tại khu vực quận 2 và quận 9.

Lượng lớn nguồn cung trong phân khúc trung cấp và bình dân trong năm 2019 được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu thực của người mua để ở, giúp lượng tiêu thụ ổn định. Hàng tồn kho sẽ tiếp tục được hấp thụ trong các quý tiếp theo do nguồn cung chào bán chưa nhiều. Người mua sẽ có cơ hội nhận được các sản phẩm tốt hơn từ thị trường ngày càng cạnh tranh giữa các chủ đầu tư.

Theo baodautu.vn