Quy Nhơn nhận đầu tư khủng từ các đại gia bất động sản

Quy Nhơn đang ghi nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các đại gia bất động sản. Trong bối cảnh quỹ đất tại TPHCM và Hà Nội ngày càng cạn kiệt, nhiều đại gia bất động sản đã và đang triển khai đón đầu nhiều dự án lớn tại các thành phố lớn khác. Quy Nhơn là một trong những miền đất đầy hứa hẹn đó.

Tập đoàn Hưng Thịnh

Bất động sản Quy Nhơn lên ngôi
Bất động sản Quy Nhơn lên ngôi

 

Là một trong những đơn vị tiên phong đầu tư vào Quy Nhơn. Bởi Quy Nhơn chính là quê quán của Chủ Tịch Tập Đoàn. Trong năm 2019, Tập đoàn Hưng Thịnh đã có được 2 dự án là Quy Nhơn MelodyGrand Center Quy Nhơn. Quy mô 2 dự án lên đến hàng ngàn ti đồng. Đặc biệt, dự án Grand Center Quy Nhơn, với vị trí trung tâm, có số vốn đầu tư trên 2000 ti đồng. Lại một lần nữa, Hưng Thịnh lại khẳng định được quy mô tầm cỡ và thương hiệu đẳng cấp của mình.

Các tập đoàn khác

Novaland cũng đang tấn công mạnh thị trường BĐS tỉnh với các dự án lớn như NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm, NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas với quy mô cả 1.000m2 mỗi dự án. Bên cạnh các dự án tại Tp.HCM thì doanh nghiệp này phát triển ra các thị trường nghỉ dưỡng nằm trong chiến lược lâu dài trong năm 2019 và các năm tới.

Công ty CP Địa ốc Phú Long cũng lên kế hoạch phát triển một số dự án nghỉ dưỡng quy mô tại Phú Quốc và Khánh Hòa. Dù chưa tiết lộ cụ thể về dự án nhưng tấn công thị trường tỉnh nằm trong kế hoạch trong các năm tới của doanh nghiệp này.

Trước đó, ông lớn FLC cũng tham gia vào thị trường Quy Nhơn với dự án quy mô FLC Quy Nhơn tạo nên sức hút lớn cho thị trường địa ốc nơi đây.

Một dự án khác là L’Avenir Quy Nhơn Hotel & Towers của Công ty TNHH Thương mại Ánh Vy đầu tư trên khu đất rộng 3.276m2 cũng gia nhập thị trường tạo nên sức nóng cho thị trường BĐS Quy Nhơn.

Nguyên nhân bất động sản Quy Nhơn lên ngôi

Đầu tư căn hộ Quy Nhơn
Đầu tư căn hộ Quy Nhơn

Theo các chuyên gia, không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp BĐS Sài Gòn “đánh bắt xa bờ”. Chắc chắn họ nhìn thấy tiềm năng trong tương lai của khu vực. Đặc biệt ở các địa phương có lợi thế rõ nét về kết nối giao thông, bờ biển đẹp, còn hoang sơ.

Chẳng hạn, tại Quy Nhơn, Bình Định thời gian qua khá nhiều doanh nghiệp địa ốc Tp.HCM tìm về để phát triển dự án. Bên cạnh phân khúc nghỉ dưỡng thì căn hộ chung cư, đất nền cũng là các phân khúc được khai phá ở thị trường này. Theo các chuyên gia trong ngành, sự thay đổi tích cực của cơ sở hạ tầng cả về đường bộ đường sắt, đường hàng không, đường thủy đã mang đến cơ hội cho thị trường BĐS nơi đây.

Các chuyên gia giải thích

Bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, cho biết: “Khi mà pháp lý khó khăn, quỹ đất không còn dồi dào thì xu hướng dịch chuyển của các doanh nghiệp ra thị trường tỉnh là tất yếu, cũng là cách để doanh nghiệp nuôi quân và xây dựng quân số trong lâu dài”.

Tại hội thảo về BĐS vùng lân cận Tp.HCM diễn ra mới đây tại Tp.HCM, các chuyên gia cùng chung quan điểm. Thị trường tỉnh sẽ là cơ hội không chỉ của CĐT mà còn của NĐT cá nhân nhỏ lẻ trong giai đoạn tới. Bởi dư địa phát triển còn khá lớn. Với nguồn cung khan hiếm tại Tp.HCM thì nguồn cung BĐS tỉnh sẽ là nguồn bổ trợ. Đây cũng là điểm tích cực của thị trường ở giai đoạn hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Đính ,Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng: “Chính chủ trương tạo điều kiện môi trường đầu tư thông thoáng, chính sách cởi mở giúp các đại gia địa ốc quyết định tham gia vào thị trường địa ốc Quy Nhơn.” Cũng theo ông Đính, sức mua cho các loại hình bất động sản nằm tại các tuyến đường ven biển Quy Nhơn và các khu vực đô thị nhờ đó sẽ tiếp tục tăng mạnh.