Thảm cảnh ở căn hộ chung cư tầng cao mùa mưa bão

Nhiều khách hàng khi mua căn hộ chung cư thường chọn những tầng cao vì có tầm nhìn đẹp, thoáng mát, không khói bụi và phải nghe tiếng xe cộ ồn ào. Tuy nhiên, ở tầng cao cũng có những nhược điểm mà người mua căn hộ nên biết để phòng ngừa.

tan-nat-kinh-vo-can-ho-chung-cu
Tan nát cửa kính căn hộ chung cư vỡ

Gió mạnh mưa lớn tại Hà Nội từ đêm qua đến sáng nay (ngày 28/7) đã khiến cho nhiều căn hộ ở các khu chung cư cao tầng bị ngập nước, cửa sổ, cửa kính vỡ… ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt người dân.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, lúc 8h sáng nay, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 1 tiếp tục gây gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-10 ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Ở Hà Nội gió giật mạnh cấp 8-9.

Gió lớn đã thổi bay nhiều cửa kính của nhiều căn hộ tại các khu chung cư. Ghi nhận tại một số chung cư tại khu vực Lê Văn Lương, Linh Đàm gió mạnh còn “bay” cả mảng trần tại hành lang, sảnh chung cư. Một số căn hộ bị gió làm bật cả cửa sổ…

Nước mưa tràn nhà

Nước mưa tràn vào nhà mỗi lần mưa lớn đang trở thành cơn ác mộng với người dân sống trong nhiều khu đô thị trên địa bàn Hà Nội. Chia sẻ trên diễn đàn cư dân Ecohome 1 cho biết gia đình phải dậy từ 4h sáng để lau sàn vì nước mưa thấm qua cửa sổ tràn vào nhà. Có hộ gia đình sống tại đây cho biết dù đã được sửa nhiều lần nhưng tình trạng cứ mưa là cửa sổ bị thấm tràn vào nhà vẫn không giải quyết được triệt để.nuoc-mua-tran-ngap-can-ho-chung-cu

 

can-ho-re-tan-nat-mua-mua-bao

can-ho-chung-cu-gia-re

chung-cu-gia-re