Thị trường địa ốc tháng “cô hồn”

Không khác mọi năm, thị trường địa ốc tháng cô hồn thật trầm lắng bởi quan niệm người Việt Nam, tháng cô hồn là tháng không may, làm ăn thất bát, những dự định lớn nên tránh thực hiện vào tháng này. Trước tình hình này, nhiều chủ đầu tư đã tung ra những khuyến mãi “khủng”, trị giá lên đến cả tỷ đồng nhằm thu hút khách hàng.

can-ho-lavita-charm-thu-duc

Từ tặng nội thất dến tặng xe hơi

Chủ đầu tư một dự án chung cư cao cấp tại Mỹ Đình 1 vừa tung ra chương trình khuyến mãi đặc biệt, chỉ áp dụng duy nhất cho tháng “cô hồn”. Theo đó, những khách hàng mua căn hộ trong thời gian trên với loại 4 phòng ngủ sẽ được tặng xe ôtô trị giá hơn một tỷ đồng, căn hộ loại 3 phòng ngủ được tặng gói nội thất 550 triệu đồng và gói nội thất 300 triệu với căn hộ 2 phòng ngủ.

Chiết khấu 9%

Tất cả khách hàng đặt mua thành công trước tháng 8 sẽ được tặng mức chiết khấu lên đến 6,89% – 9% giá trị căn hộ.

Ngoài ra,  ngân hàng hỗ trợ cho vay tới 80% giá trị căn hộ, ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng, chủ đầu tư còn chiết khấu tới 4% giá bán hoặc miễn lãi trong 9 tháng khi khách hàng lựa chọn hình thức thanh toán sớm.

Khách hàng “tranh thủ” chớp thời cơ

Chị Nguyễn Thị Trúc Mai ở Long Biên, một trong những khách hàng vừa quyết định đặt mua căn hộ tại một dự án thuộc khu đô thị Việt Hưng cho biết, chọn tháng “Ngâu” để mua nhà do chính sách giá tốt.

“Tính sơ quà tặng và chiết khấu cho căn của tôi cũng lên tới hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, tôi chọn được căn có vị trí rất đẹp. Với vị trí này, nếu để hết tháng ‘Ngâu’ mới mua có thể sẽ không còn nữa”, chi Mai bày tỏ.

Theo anh Nguyễn Thọ Hiền – một nhà đầu tư mua bán bất động sản tại Hà Nội, nhiều người sẽ bỏ lỡ cơ hội tốt nếu như vẫn giữ quan niệm không nên mua nhà tháng 7 âm lịch. Năm ngoái, anh cũng đã đặt mua căn hộ vào tháng ‘Ngâu’ với giá rất hợp lý vì được chiết khấu cao và nhận nhiều quà tặng giá trị. Năm nay, với những ưu đãi từ chủ đầu tư trong tháng ‘Ngâu’, anh sẽ chọn mua thêm vài căn.