TPHCM : Giá đất nền tăng mạnh

Thị trường đất nền hiện đang có giao dịch rất tốt, cụ thể tại khu vực quận 2, TP.HCM giá tăng từ 2.000 USD/m2 lên 2.600 USD/m2.

Diện tích nhỏ đắt hàng

Theo công bố mới nhất của Savills Việt Nam, thị trường đất nền diện tích nhỏ tại khu vực Tp.HCM được người tiêu dùng ưa chuộng hơn.

Đồng quan điểm trên, CBRE cho hay, nhà phố hoàn toàn có thể cạnh tranh với căn hộ chung cư vì không đắt hơn quá nhiều nhưng lại có thể cung cấp các tiện nghi đi kèm tốt hơn như khu giải trí, hồ bơi, trường học, mua sắm thuận tiện và an ninh tuyệt đối.

dat-nen-tphcm-tang-manh
Đất nền hiện nay không quá đắt so với căn hộ cao cấp

Nhu cầu đất nền ngày càng tăng

Trước đây, một căn nhà phố ở Tp.HCM đắt hơn khoảng 3 lần so với một căn hộ chung cư cao cấp, tuy nhiên hiện nay tỷ lệ này đã giảm xuống 1,7 lần ở các khu vực mới phát triển. Tỷ lệ này cho thấy đất nền hiện đang được giao dịch rất tốt.

Savills Việt Nam cũng dự đoán rằng nhu cầu về đất nền nhà phố, biệt thự tại Tp.HCM trong năm 2016 sẽ tăng 103% so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu tăng mạnh một phần do tầng lớp có thu nhập khá giả đang tăng lên từng ngày.

“So với các khu vực có mật độ dân số tương tự như Kuala Lumpur, Bangkok, và Jakarta, nguồn cung sơ cấp nhà phố của Tp.HCM và Hà Nội là tương đối thấp (dưới 10%), tạo cơ hội tăng trưởng cho phân khúc này trong tương lai”, đại diện Savills Việt Nam nhận định.

Nhiều chuyên gia cho rằng xét về lợi nhuận đầu tư, đất nền đang vượt trội hơn so với các phân khúc BĐS khác, nhờ vào việc giá trị tài sản được định giá cao hơn và thị trường cho thuê ổn định hơn.

Theo Báo Xây dựng Online)