TPHCM sẽ có nhà giá rẻ 300 triệu !

Lấy sự thành công nhà 100 triệu của Bình Dương làm cơ sở, mới đây, giám đốc Sở Xây Dựng TPHCM quyết tâm thực hiện giấc mơ nhà giá rẻ cho người lao động thu nhập thấp.

xay-nha-gia-re-tphcm

Theo Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM, thành phố có thể làm được nhà giá 100 triệu đồng có diện tích 25-30m2, nhưng phải gắn liền với nhà lưu trú công nhân. Song, cách làm này chỉ đáp ứng nhu cầu ban đầu nhưng về lâu dài có thể phá vỡ quy hoạch và không bảo đảm sự phát triển bền vững. “Vấn đề đặt ra là, khi làm nhà giá rẻ không chỉ là nơi ở mà phải là nơi sinh hoạt, vui chơi đảm bảo chất lượng sống. Hiện tại, quận 12 có một dự án NOXH quy mô 1.000 căn hộ bán với giá dưới 1 tỷ đồng và sau đó có đến 7.000 hồ sơ nộp xin mua. Có thể thấy, nhu cầu nhà ở giá rẻ rất đa dạng, chứ không nhất thiết phải 100 triệu đồng”, ông Tuấn nói.

“Hiện nay, quy mô dân số TP.HCM đã lên đến gần 13 triệu người (trong lúc số liệu thống kê chính thức thì chỉ có 8,3 triệu người). Trong đó có gần 3 triệu người nhập cư, chiếm khoảng 23% dân số; có hơn 400.000 sinh viên; hàng năm có thêm hơn 50.000 cặp kết hôn mới” – HoREA cho biết.

Ông Trần Trọng Tuấn cam kết tương lai gần sẽ cho ra mắt 2 dự án tại quận 12 và huyện Nhà Bè. Khả năng sẽ có những căn nhà để bán với giá 300 triệu đồng, 400 triệu đồng và 700 triệu đồng. “Tôi đã có 2 cuộc làm việc với các chủ đầu tư và họ đã thống nhất cùng với đơn vị tư vấn hoàn chỉnh hồ sơ sau đó nộp lại Sở Xây dựng thẩm duyệt. Chúng tôi quyết tâm thực hiện việc này và sẽ đeo bám đến cùng. Đã nói phải hành động chứ không bàn cho có”, ông Tuấn khẳng định.

Theo Người Lao Động.